giải bài toán (x+5).(+2)-x.(x-4)

giải bài toán (x+5).(+2)-x.(x-4)

Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
Để giải bài toán (x+5).(+2)-x.(x-4), chúng ta sẽ thực hiện từng bước một:

1. Nhân (x + 5) với 2:
(x + 5) * 2 = 2x + 10

2. Nhân x với (x - 4):
x * (x - 4) = x^2 - 4x

3. Thay các giá trị đã tính vào biểu thức ban đầu:
Ta có biểu thức đã biến đổi như sau:
(x + 5) 2 - x (x - 4) = (2x + 10) - (x^2 - 4x)

4. Phân phối dấu "-" vào biểu thức:
= 2x + 10 - x^2 + 4x

5. Gộp các hạng tử lại:
= -x^2 + (2x + 4x) + 10
= -x^2 + 6x + 10

6. Sắp xếp lại công thức:
Ta có biểu thức cuối cùng:
= -x^2 + 6x + 10

Biểu thức sau khi giải là -x^2 + 6x + 10.

Khi giải phương trình như thế này, chúng ta cần chú ý đến thứ tự thực hiện phép toán: nhân trước, sau đó cộng hoặc trừ. Ngoài ra, việc gộp các hạng tử giống nhau sẽ giúp đơn giản hóa biểu thức.
Đăng phản hồi