Tìm x biết : x(2x-7)-2x(x+1)=0.

Tìm x biết : x(2x-7)-2x(x+1)=0.
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
Để giải phương trình x(2x - 7) - 2x(x + 1) = 0, ta thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở rộng các hạng số trong phương trình.
Ta có:
x(2x - 7) = 2x^2 - 7x

2x(x + 1) = 2x^2 + 2x.

Bước 2: Thay thế vào phương trình ban đầu.
Phương trình trở thành:
2x^2 - 7x - (2x^2 + 2x) = 0.

Bước 3: Rút gọn phương trình.
Khi rút gọn, ta có:
2x^2 - 7x - 2x^2 - 2x = 0
=> -9x = 0.

Bước 4: Giải phương trình.
Từ -9x = 0, ta có:
x = 0.

Bước 5: Kiểm tra nghiệm.
Thay x = 0 vào phương trình gốc:
0(2(0) - 7) - 2(0)((0) + 1) = 0
=> 0 - 0 = 0, đúng.

Vậy nghiệm của phương trình là x = 0.
Đăng phản hồi