giúp với ajaaaaaaaaaaaaaaaaaaa ai nhanh cho hay nhất ạ

giúp với ajaaaaaaaaaaaaaaaaaaa ai nhanh cho hay nhất ạ
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
Bài 1:

a) Để thực hiện phép trừ các phân thức, trước tiên chúng ta cần đưa chúng về cùng mẫu số. Mẫu số chung của hai phân thức là (x + 2)(x - 1).

Bắt đầu làm cho phân thức đầu tiên:
3/(x + 2) = 3(x - 1)/(x + 2)(x - 1) = (3x - 3)/(x + 2)(x - 1).

Phân thức thứ hai:
6/(x - 1) = 6(x + 2)/(x + 2)(x - 1) = (6x + 12)/(x + 2)(x - 1).

Bây giờ, chúng ta có:

(3x - 3)/(x + 2)(x - 1) - (6x + 12)/(x + 2)(x - 1) = (3x - 3 - 6x - 12)/(x + 2)(x - 1) = (-3x - 15)/(x + 2)(x - 1).

Rút gọn, ta có:
= -3(x + 5)/((x + 2)(x - 1)).

b) Ta có:

x/(2x - 6) + 9/(2x(3 - x)).

Thực hiện quy đồng mẫu số, mẫu số chung là 2x(3 - x).

Do đó:
x/(2x - 6) = x/(2(x - 3)) -> x/(2x - 6) = (x(3 - x))/(2x(3 - x)).
9/(2x(3 - x)) = 9/(2x(3 - x)).

Tiến hành cộng lại:
(x(3 - x) + 9)/(2x(3 - x)).
= (3x - x^2 + 9)/(2x(3 - x)).

c) Đầu tiên, tìm mẫu số chung của hai phân thức:

1/(3x - 1) và 1/(3x + 1) và 2x - 3/(1 - 9x^2).

Mẫu số chung là (3x - 1)(3x + 1)(1 - 9x^2).
Tiến hành quy đồng các phân thức:
(1)(3x + 1)(1 - 9x^2) - (1)(3x - 1)(1 - 9x^2) - (2x - 3)(3x - 1)(3x + 1).
Sau khi thực hiện các phép cộng trừ này, người ta tiến hành rút gọn nếu có thể.

Bài 2:

Ta có phương trình:

A + 1/(x + 1) = 3x + 1/(x^2 - 2x + 1) - 2/(x - 1).

Trước tiên, đưa phần 1/(x^2 - 2x + 1) về dạng 1/(x - 1)^2.
Phân tích các phân thức để tìm A.

Sắp xếp lại phương trình và tính toán theo từng bước để đưa về dạng A = ... . Tìm ra A khi x đã được tính trong từng bước.
Đăng phản hồi