mọi người giúp mình bài 2 với ạ

mọi người giúp mình bài 2 với ạ
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
a) Để tính giá trị của biểu thức A = x^4 - 2x^2y - x^2 + y^2 + y với điều kiện x^2 - y = 6, trước tiên chúng ta cần thay thế giá trị của y trong biểu thức A.

Từ điều kiện x^2 - y = 6, ta suy ra y = x^2 - 6.

Bây giờ, ta sẽ thay y vào A:

A = x^4 - 2x^2(x^2 - 6) - x^2 + (x^2 - 6)^2 + (x^2 - 6)

= x^4 - 2x^2(x^2) + 12x^2 - x^2 + (x^4 - 12x^2 + 36) + (x^2 - 6)

= x^4 - 2x^4 + 12x^2 - x^2 + x^4 - 12x^2 + 36 + x^2 - 6

= 0x^4 + 0x^2 + 30

= 30.

Vậy A = 30.

b) Để tính giá trị của biểu thức B = x^2y^2 + 2xyz + z^2 với điều kiện xy + z = 0, ta cần uỷ quyền cho z từ điều kiện này.

Từ điều kiện xy + z = 0, có z = -xy.

Bây giờ thay z vào B:

B = x^2y^2 + 2xy(-xy) + (-xy)^2
= x^2y^2 - 2x^2y^2 + x^2y^2
= 0.

Vậy B = 0.
Đăng phản hồi