cần gấp aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

cần gấp aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
Để giải bài toán này, trước hết, ta cần phân tích biểu thức B.

B = ( (√x - 1) / (√x - 2) + (2√x - 6) / (x - 2√x) ) · (√x / (√x - 2))

Ta sẽ tính từng phần trong biểu thức B.

1. Xét phần đầu tiên: (√x - 1) / (√x - 2).
- Đây là một phân thức đơn giản, sẽ giữ nguyên.

2. Tiếp theo, xét phần thứ hai: (2√x - 6) / (x - 2√x).
- Ta có thể đưa x ra ngoài trong phần mẫu: x - 2√x = √x(√x - 2).
- Vậy => (2√x - 6) / (x - 2√x) = (2√x - 6) / (√x(√x - 2)).
- Tổ hợp lại: (2√x - 6) = 2(√x - 3), ta có => (2(√x - 3)) / (√x(√x - 2)).

3. Kết hợp hai phân thức lại:
B = ( (√x - 1) / (√x - 2) + (2(√x - 3)) / (√x(√x - 2)) ) · (√x / (√x - 2))
- Đưa về mẫu chung để cộng cả hai phân thức: ( (√x - 1) * √x + 2(√x - 3) ) / (√x(√x - 2)).
- Biểu thức trên trở thành: B = ( (√x)(√x - 1) + 2(√x - 3) ) / (√x(√x - 2)(√x - 2)).

4. Cuối cùng là nhân phần còn lại:
- Nhân (√x) vào sẽ cho ra: B = ( (x - √x) + (2√x - 6) ) / (√x(√x - 2)(√x - 2)).
- Đơn giản hóa: B = (x + √x - 6) / (√x(√x - 2)(√x - 2)).

Kết quả cuối cùng là biểu thức B, đã được đơn giản hóa. Bạn có thể cần xác định giá trị của x để tính giá trị cụ thể của biểu thức này.
Đăng phản hồi