giải pt: `3x + 4 = (2x - 6)

giải pt: `3x + 4 = (2x - 6)
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
Để giải phương trình `3x + 4 = 2x - 6`, ta thực hiện các bước sau:

1. Chuyển tất cả các hạng tử chứa x về một phía:
Ta trừ `2x` từ cả hai bên của phương trình:
`3x + 4 - 2x = 2x - 6 - 2x`
Kết quả sẽ là:
`x + 4 = -6`

2. Giải cho x:
Tiếp theo, ta trừ 4 từ cả hai bên của phương trình:
`x + 4 - 4 = -6 - 4`
Kết quả là:
`x = -10`

Vậy nghiệm của phương trình `3x + 4 = 2x - 6` là `x = -10`.

Lý do tại sao ta làm như vậy là vì mục tiêu của chúng ta là tách biến x ra để tìm giá trị của nó. Bằng cách biến đổi và đưa các hạng tử liên quan về một phía, ta có thể giải quyết phương trình một cách hệ thống và rõ ràng.
Đăng phản hồi