Tại M=x+1/2x=>2M=2×+2/2x, chỉ nhân tử, mẫu ko đổi

Tại M=x+1/2x=>2M=2×+2/2x, chỉ nhân tử, mẫu ko đổi
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
Để giải bài toán này, ta bắt đầu từ biểu thức đã cho:

M = (x + 1)/(2x)

Ta muốn tìm 2M, tức là nhân M với 2.

2M = 2 [(x + 1)/(2x)] = (2 (x + 1))/(2x)

Trong trường hợp này, mẫu số không thay đổi và vẫn là 2x.

Do đó, kết quả là:

2M = (2x + 2)/(2x)

Chúng ta có thể rút gọn biểu thức này. Chia cả tử và mẫu cho 2x:

2M = (2x/2x) + (2/2x) = 1 + (1/x)

Vậy, 2M = 1 + 1/x.

Kết luận: Biểu thức 2M có dạng 1 + 1/x khi ta thực hiện phép nhân và rút gọn. Giải thích thêm, nếu ta chỉ nhân tử mà không đổi mẫu thì kết quả vẫn đúng vì quá trình đã đảm bảo tính nhất quán trong định nghĩa và phương pháp tính toán.
Đăng phản hồi