3 mu 4 nhân 9 mu 2 nhân. 27 mu 3 chia 3 mu muoi

3 mu 4 nhân 9 mu 2 nhân. 27 mu 3 chia 3 mu muoi
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
Để giải bài toán này, ta sẽ thực hiện từng phần theo thứ tự đã cho.

Đầu tiên, chúng ta có biểu thức 3^4 nhân 9^2 nhân 27^3 chia 3^10.

1. Tính 3^4:
3^4 = 3 x 3 x 3 x 3 = 81.

2. Tính 9^2:
9^2 = (3^2)^2 = 3^(2*2) = 3^4.
Như vậy, 9^2 = 81.

3. Tính 27^3:
27 = 3^3, do đó:
27^3 = (3^3)^3 = 3^(3*3) = 3^9.

Bây giờ chúng ta thay thế các giá trị này vào biểu thức ban đầu:

3^4 nhân 9^2 nhân 27^3 = 3^4 nhân 3^4 nhân 3^9.

Sử dụng quy tắc cộng số mũ cùng nền, ta có:

3^4 × 3^4 × 3^9 = 3^(4 + 4 + 9) = 3^17.

Bây giờ ta sẽ chia cho 3^10:

3^17 chia 3^10 = 3^(17 - 10) = 3^7.

Cuối cùng, tính giá trị của 3^7:

3^7 = 3 x 3 x 3 x 3 x 3 x 3 x 3 = 2187.

Như vậy, kết quả cuối cùng của bài toán là 2187.
Đăng phản hồi