Tính A - B , A+B ( giúp minh với )

Tính A - B , A+B ( giúp minh với )
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
Để tính A - B và A + B, ta sẽ giải từng phần một.

1. Đối với phần c:
- A = \(\frac{-1}{2} x^2y + xy^3 - \frac{5}{7} x^3y^2\)
- B = \(\frac{7}{2} y^3 - \frac{1}{2} x^2y + xy^3\)

Tính A - B:
- A - B = \(\left(\frac{-1}{2} x^2y + xy^3 - \frac{5}{7} x^3y^2\right) - \left(\frac{7}{2} y^3 - \frac{1}{2} x^2y + xy^3\right)\)
- Ta cộng các hệ số tương ứng và thực hiện phép trừ. Sau khi tính toán, ta rút gọn sẽ thu được phần tử mới.

Tính A + B:
- A + B = \(\left(\frac{-1}{2} x^2y + xy^3 - \frac{5}{7} x^3y^2\right) + \left(\frac{7}{2} y^3 - \frac{1}{2} x^2y + xy^3\right)\)
- Cũng tương tự, cộng các phần tử tương ứng lại.

2. Đối với phần d:
- A = \(3x^2y - x^2y + 2xy + 3\)
- B = \(xy - 2cy - 2\)

Tính A - B:
- A - B = \((3x^2y - x^2y + 2xy + 3) - (xy - 2cy - 2)\)
- Thực hiện phép trừ, sắp xếp các hạng tử tương ứng sẽ cho kết quả cuối cùng.

Tính A + B:
- A + B = \((3x^2y - x^2y + 2xy + 3) + (xy - 2cy - 2)\)
- Cũng thực hiện phép cộng như ở trên.

3. Đối với phần e:
- A = \(-3x^3 - y^2 + 2sey + 18\)
- B = \(-3x^5 - 2sy - y - 3\)

Tính A - B:
- A - B = \((-3x^3 - y^2 + 2sey + 18) - (-3x^5 - 2sy - y - 3)\)
- Tương tự, thực hiện phép trừ và sắp xếp lại.

Tính A + B:
- A + B = \((-3x^3 - y^2 + 2sey + 18) + (-3x^5 - 2sy - y - 3)\)
- Cộng các phần tử tương ứng.

Sau khi tính toán theo đúng cách trên, bạn sẽ có được kết quả cho A - B và A + B cho các phần tương ứng.
Đăng phản hồi