- Hỏi đáp
- Toán Học
- Lớp 6
- 15-( 4-x)=6X-(12-25)=-8(X-29)-(17-38)=-9-30+(25-x)=-1X-(-24)=30X+30=-1X-9=-122-(-x)=12(X+5)+(x-9)=9Đây 30 đ + 5 sao
15-( 4-x)=6X-(12-25)=-8(X-29)-(17-38)=-9-30+(25-x)=-1X-(-24)=30X+30=-1X-9=-122-(-x)=12(X+5)+(x-9)=9Đây 30 đ + 5 sao
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
Đầu tiên, tôi sẽ giải từng phương trình một cách chi tiết.
1. 15 - (4 - x) = 6
- Đầu tiên, giải phương trình: 15 - 4 + x = 6
- 15 - 4 = 11, nên phương trình trở thành: 11 + x = 6
- Chúng ta trừ 11 từ cả hai bên: x = 6 - 11
- Kết quả là: x = -5
2. X - (12 - 25) = -8
- Giải phương trình: X - 12 + 25 = -8
- 25 - 12 = 13, nên phương trình trở thành: X + 13 = -8
- Chúng ta trừ 13 từ cả hai bên: X = -8 - 13
- Kết quả là: X = -21
3. (X - 29) - (17 - 38) = -9
- Giải phương trình: (X - 29) - 17 + 38 = -9
- -17 + 38 = 21, nên phương trình trở thành: X - 29 + 21 = -9
- X - 8 = -9
- Cộng 8 vào cả hai bên: X = -9 + 8
- Kết quả là: X = -1
4. -30 + (25 - x) = -1
- Giải phương trình: -30 + 25 - x = -1
- -30 + 25 = -5, nên phương trình trở thành: -5 - x = -1
- Cộng x vào cả hai bên và cộng 5: -x = -1 + 5
- Nhân cả hai bên với -1: x = 4
5. X - (-24) = 30
- Giải phương trình: X + 24 = 30
- Trừ 24 từ cả hai bên: X = 30 - 24
- Kết quả là: X = 6
6. X + 30 = -1
- Giải phương trình: X = -1 - 30
- Kết quả là: X = -31
7. X - 9 = -1
- Giải phương trình: X = -1 + 9
- Kết quả là: X = 8
8. 22 - (-x) = 12
- Giải phương trình: 22 + x = 12
- Trừ 22 từ cả hai bên: x = 12 - 22
- Kết quả là: x = -10
9. (X + 5) + (x - 9) = 9
- Giải phương trình: X + 5 + x - 9 = 9
- Kết hợp các hạng tử: (X + x) - 4 = 9
- Gọi X + x = 2X, ta có: 2X - 4 = 9
- Cộng 4 vào cả hai bên: 2X = 13
- Chia 2 cho cả hai bên: X = 13/2
- Kết quả là: X = 6.5
Tóm lại, các giá trị tìm được cho biến x trong các phương trình là:
1. x = -5
2. x = -21
3. x = -1
4. x = 4
5. x = 6
6. x = -31
7. x = 8
8. x = -10
9. x = 6.5
Các phương trình được giải lần lượt và chi tiết, dựa vào các phép toán cơ bản gồm cộng, trừ, nhân và chia.