a, x×(x-5)=0 b.x×(x+7)=0 c,(x+1)×(x-2)=0 d,(x-6)×x^2-1=0

a, x×(x-5)=0 b.x×(x+7)=0 c,(x+1)×(x-2)=0 d,(x-6)×x^2-1=0
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
a. x × (x - 5) = 0

Để giải phương trình này, chúng ta sử dụng quy tắc rằng nếu một tích bằng 0, thì ít nhất một trong các yếu tố phải bằng 0.

1. x = 0
2. x - 5 = 0 ⇒ x = 5

Vậy nghiệm của phương trình là x = 0 hoặc x = 5.

b. x × (x + 7) = 0

Tương tự, để phương trình này bằng 0, một trong các yếu tố cũng phải bằng 0.

1. x = 0
2. x + 7 = 0 ⇒ x = -7

Vậy nghiệm của phương trình là x = 0 hoặc x = -7.

c. (x + 1) × (x - 2) = 0

Áp dụng quy tắc giống nhau:

1. x + 1 = 0 ⇒ x = -1
2. x - 2 = 0 ⇒ x = 2

Vậy nghiệm của phương trình là x = -1 hoặc x = 2.

d. (x - 6) × x^2 - 1 = 0

Để giải phương trình này, trước tiên chúng ta phải biến đổi nó.

Ta có thể viết lại:

(x - 6) × x^2 = 1

Tuy nhiên, để tìm nghiệm dễ dàng hơn, ta cân nhắc hai phần riêng biệt: x - 6 = 0 và x^2 - 1 = 0.

Với x - 6 = 0:

1. x = 6.

Với x^2 - 1 = 0 (ta có thể viết nè x^2 = 1):

1. x^2 = 1 ⇒ x = 1 hoặc x = -1.

Vậy nghiệm của phương trình là x = 6, x = 1 hoặc x = -1.
Đăng phản hồi