Giúp mình với ạ ,ai làm xong , đúng trước ngày 13/10 tui vô tcn vote5sao + cảm ơn thêm cho <3

Giúp mình với ạ ,ai làm xong , đúng trước ngày 13/10 tui vô tcn vote5sao + cảm ơn thêm cho <3
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
a) Giải phương trình: 2x - 6 + |x + 3| = 8

Bước 1: Đưa 2x và -6 về một phía:
|x + 3| = 8 - 2x + 6
|x + 3| = 14 - 2x

Bước 2: Giải trường hợp cho giá trị tuyệt đối:
Trường hợp 1: x + 3 ≥ 0 (tức x ≥ -3)
x + 3 = 14 - 2x
3x = 11
x = 11/3

Trường hợp 2: x + 3 < 0 (tức x < -3)
-(x + 3) = 14 - 2x
-x - 3 = 14 - 2x
-x + 2x = 14 + 3
x = 17

Cuối cùng, ta kiểm tra các giá trị thu được.

Chỉ có x = 11/3 thỏa mãn điều kiện x ≥ -3. Vậy nghiệm là x = 11/3.

b) Giải phương trình: x - 2 + |x - 3| + |x - 4| = 2

Bước 1: Đưa x - 2 về một phía:
|x - 3| + |x - 4| = 2 + 2 - x
|x - 3| + |x - 4| = 4 - x

Bước 2: Giải trường hợp cho giá trị tuyệt đối:
Trường hợp 1: x < 3
-(x - 3) - (x - 4) = 4 - x
-2x + 7 = 4 - x
-x = -3
x = 3.

Trường hợp này không có nghiệm.

Trường hợp 2: 3 ≤ x < 4
(x - 3) - (x - 4) = 4 - x
1 = 4 - x
x = 3

Trường hợp 3: x ≥ 4
(x - 3) + (x - 4) = 4 - x
2x - 7 = 4 - x
3x = 11
x = 11/3

Như vậy nghiệm x = 3 thỏa mãn.

c) Giải phương trình: |x + 1| - |x - 2| + |x + 3| = 6

Bước 1: Giải cho từng trường hợp của giá trị tuyệt đối:
Trường hợp 1: x < -3
-(x + 1) - (x - 2) - (x + 3) = 6
-x - 1 - x + 2 - x - 3 = 6
-3x - 2 = 6
-3x = 8 → x = -8/3.

Trường hợp này không có nghiệm.

Trường hợp 2: -3 ≤ x < -1
-(x + 1) - (x - 2) + (x + 3) = 6
-x - 1 - x + 2 + x + 3 = 6
-x + 4 = 6
-x = 2
x = -2 (Thỏa mãn điều kiện.)

Trường hợp 3: -1 ≤ x < 2
(x + 1) - (x - 2) + (x + 3) = 6
x + 1 - x + 2 + x + 3 = 6
x + 6 = 6
x = 0 (Thỏa mãn điều kiện.)

Trường hợp 4: x ≥ 2
(x + 1) - (x - 2) + (x + 3) = 6
x + 1 - x + 2 + x + 3 = 6
x + 6 = 6
x = 0 (Không thỏa mãn điều kiện này.)

Vậy ta có các nghiệm: x = 0, x = -2.
Đăng phản hồi