giúp mình bài này với ạ cảm ơn cả nhà yêu

giúp mình bài này với ạ cảm ơn cả nhà yêu
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
b) Bắt đầu giải phương trình:

2x(x² - 2) + x²(1 - 2x) - x² = -12

Bước 1: Mở rộng các biểu thức:

2x x² - 2 2x + x² - 2x * x² - x² = -12

= 2x³ - 4x + x² - 2x² - x² = -12

Bước 2: Gộp các hạng tử:

2x³ + (-4x) + (x² - 2x² - x²) = -12

= 2x³ - 4x + (-2x²) = -12

Bước 3: Đưa mọi hạng tử về một phía của dấu "=":

2x³ - 2x² - 4x + 12 = 0

Bước 4: Chia toàn bộ phương trình cho 2 để đơn giản hơn:

x³ - x² - 2x + 6 = 0

d) Giải phương trình:

3x(2x + 3) - (2x + 5)(3x - 2) = 8

Bước 1: Mở rộng các biểu thức:

3x 2x + 3 3x - (2x 3x - 2 5 + 5 3x - 5 2)

= 6x² + 9x - (6x² - 4x + 15x - 10)

= 6x² + 9x - 6x² + 4x - 15x + 10 = 8

Bước 2: Gộp các hạng tử:

(6x² - 6x²) + (9x + 4x - 15x) + 10 = 8

= 0 + (-2x) + 10 = 8

Bước 3: Đưa về dạng đơn giản hơn:

-2x + 10 = 8

Bước 4: Giải phương trình này:

-2x = 8 - 10

-2x = -2

x = 1

Vậy nghiệm cho bài toán là x = 1.
Đăng phản hồi