-
-
-
- Lớp 2
- Tự nhiên và xã hội
- Tiếng việt
- Toán học
- Tiếng Anh
- Đạo đức
- Âm nhạc
- Mỹ thuật
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Lớp 4
- Khoa học
- Tiếng việt
- Toán học
- Đạo đức
- Tiếng Anh
- Lịch sử và Địa lí
- Công nghệ
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- GD Thể chất
- Âm nhạc
- Lớp 5
- Khoa học
- Toán học
- Tiếng việt
- Tin học
- Tiếng Anh
- Đạo đức
- Lịch sử và Địa lí
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Lớp 6
- Công nghệ
- Tin học
- Lịch sử và Địa lí
- GDCD
- Ngữ văn
- Toán học
- Khoa học tự nhiên
- Tiếng Anh
- Âm nhạc
- Mỹ thuật
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Lớp 7
- Tiếng Anh
- GDCD
- Toán học
- Công nghệ
- Tin học
- Ngữ văn
- Lịch sử và Địa lí
- Khoa học tự nhiên
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Âm nhạc
- Lớp 8
- Tiếng Anh
- GDCD
- Toán học
- Công nghệ
- Ngữ văn
- Khoa học tự nhiên
- Lịch sử và Địa lí
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- GD Thể chất
- Âm nhạc
- Lớp 9
- Tiếng Anh
- GDCD
- Toán học
- Công nghệ
- Tin học
- Ngữ văn
- Khoa học tự nhiên
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Lịch sử và Địa lí
- Lớp 10
- Hóa học
- Tiếng Anh
- Lịch sử
- Sinh học
- Địa lí
- Vật lí
- Tin học
- Toán học
- GD kinh tế và pháp luật
- Công nghệ
- Ngữ văn
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- GD Thể chất
- GD Quốc phòng và An ninh
- Lớp 11
- Hóa học
- Tiếng Anh
- Vật lí
- Tin học
- Toán học
- Địa lí
- Công nghệ
- Lịch sử
- Ngữ văn
- Sinh học
- GD Thể chất
- GD Quốc phòng và An ninh
- GD kinh tế và pháp luật
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
-
-
- KHÁM PHÁ
-
-
-
-
-
-
-
-
- FAVORITES
-
giup e voiii em dở toán vclllllll
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
1) (x+1)(x+1)(x² + 2x + 1) = (x+1)(x+1)(x+1)²
Chúng ta thấy rằng (x+1)(x+1) = (x+1)², và nhân (x+1)² với (x+1) sẽ cho (x+1)³. Vậy kết quả cuối cùng là (x+1)³.
2) 6x(2x-7) - 3(x-3)
Trước tiên, ta tính 6x(2x-7):
6x 2x - 6x 7 = 12x² - 42x.
Sau đó ta tính -3(x-3):
-3 x + 3 3 = -3x + 9.
Cuối cùng, ta kết hợp hai kết quả trên:
12x² - 42x + 3x - 9 = 12x² - 39x - 9.
3) (x+3)(x-3)
Đây là một hằng đẳng thức dạng a² - b², với a = x và b = 3. Kết quả là:
x² - 3² = x² - 9.
4) x³ - 9x² + 27
Ta có thể tách ra như sau:
x²(x - 9) + 27.
Nếu cần rút gọn hơn, ta có thể phân tích và điều chỉnh, nhưng hiện tại đây là dạng cơ bản nhất.
5) 4x³ - 9x² + 2
Không có nhiều điều chỉnh ở đây, biểu thức vẫn giữ nguyên dạng. Không có nhân hay phân tích thêm có thể thực hiện được.
6) (x-10)² - x()
Đầu tiên ta cần biết rõ dấu hiệu của x(), nhưng trong trường hợp này không có thêm thông tin. Tuy nhiên, (x-10)² sẽ được tính là:
(x-10)(x-10) = x² - 20x + 100.
7) x³ + y³ - 3xy²
Sử dụng hằng đẳng thức sẽ cho ta rút gọn hơn. Đây là x³ + y³ - 3xy² = (x + y)(x² - xy + y²) - 3xy².
Tuy nhiên, ta đã có chứa y, mà điều này không thể nào tách biệt hoàn toàn.
8) (x + 3y - 3y²)
Giá trị tại x=0.98 và y=3, ta thay thế:
= 0.98 + 3(3) - 3(3)²
= 0.98 + 9 - 27
= 0.98 - 18
= -17.02.
9) 27x - 27
Nếu x = 5 thì giá trị sẽ cho:
27(5) - 27 = 135 - 27 = 108.
Nếu có điều chỉnh nào cần thực hiện hay gợi ý thêm, vui lòng cho biết thêm thông tin.
Chúng ta thấy rằng (x+1)(x+1) = (x+1)², và nhân (x+1)² với (x+1) sẽ cho (x+1)³. Vậy kết quả cuối cùng là (x+1)³.
2) 6x(2x-7) - 3(x-3)
Trước tiên, ta tính 6x(2x-7):
6x 2x - 6x 7 = 12x² - 42x.
Sau đó ta tính -3(x-3):
-3 x + 3 3 = -3x + 9.
Cuối cùng, ta kết hợp hai kết quả trên:
12x² - 42x + 3x - 9 = 12x² - 39x - 9.
3) (x+3)(x-3)
Đây là một hằng đẳng thức dạng a² - b², với a = x và b = 3. Kết quả là:
x² - 3² = x² - 9.
4) x³ - 9x² + 27
Ta có thể tách ra như sau:
x²(x - 9) + 27.
Nếu cần rút gọn hơn, ta có thể phân tích và điều chỉnh, nhưng hiện tại đây là dạng cơ bản nhất.
5) 4x³ - 9x² + 2
Không có nhiều điều chỉnh ở đây, biểu thức vẫn giữ nguyên dạng. Không có nhân hay phân tích thêm có thể thực hiện được.
6) (x-10)² - x()
Đầu tiên ta cần biết rõ dấu hiệu của x(), nhưng trong trường hợp này không có thêm thông tin. Tuy nhiên, (x-10)² sẽ được tính là:
(x-10)(x-10) = x² - 20x + 100.
7) x³ + y³ - 3xy²
Sử dụng hằng đẳng thức sẽ cho ta rút gọn hơn. Đây là x³ + y³ - 3xy² = (x + y)(x² - xy + y²) - 3xy².
Tuy nhiên, ta đã có chứa y, mà điều này không thể nào tách biệt hoàn toàn.
8) (x + 3y - 3y²)
Giá trị tại x=0.98 và y=3, ta thay thế:
= 0.98 + 3(3) - 3(3)²
= 0.98 + 9 - 27
= 0.98 - 18
= -17.02.
9) 27x - 27
Nếu x = 5 thì giá trị sẽ cho:
27(5) - 27 = 135 - 27 = 108.
Nếu có điều chỉnh nào cần thực hiện hay gợi ý thêm, vui lòng cho biết thêm thông tin.
Đăng phản hồi
© 2025 Học Tốt Online - Chia Sẻ Tài Liệu Học Tập và Giải Bài Tập Miễn Phí Vietnamese