k,4.(x - 1) + [( 47 50 - 2160) - (1750 - 1160)]=3000

k,4.(x - 1) + [( 47 50 - 2160) - (1750 - 1160)]=3000
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
Để giải bài toán này, ta bắt đầu từ phương trình đã cho:

k,4.(x - 1) + [( 47 50 - 2160) - (1750 - 1160)] = 3000

Trước hết, chúng ta cần làm rõ các thành phần trong phương trình.

Bước 1: Tính toán phần trong dấu ngoặc vuông.
- Tính 47 50 - 2160. Ta không biết chính xác giá trị của "47 50", có khả năng đây là một sai sót trong câu hỏi. Nhưng nếu ta giả định rằng "47 50" là 4750 (bằng cách ghép chúng thành một số), thì ta có:
4750 - 2160 = 2590

- Tính tiếp phần còn lại trong dấu ngoặc vuông:
1750 - 1160 = 590

- Bây giờ, thay thế chúng vào trong dấu ngoặc vuông:
2590 - 590 = 2000

Bước 2: Thay giá trị kết quả vào phương trình:
k,4.(x - 1) + 2000 = 3000

Bước 3: Giải phương trình:
- Đưa 2000 sang bên phải:
k,4.(x - 1) = 3000 - 2000
k,4.(x - 1) = 1000

Bước 4: Tìm giá trị của x:
Để tìm x, trước tiên cần biết giá trị "k". Nếu ta giả định rằng "k,4" có nghĩa là "k = 4", phương trình trở thành:
4.(x - 1) = 1000

Chia cả hai vế cho 4:
x - 1 = 250

Cuối cùng, cộng 1 vào cả hai vế:
x = 250 + 1
x = 251

Vậy kết quả cuối cùng là x = 251. Nếu "k" không phải là 4 mà là một giá trị khác, ta cần biết giá trị cụ thể của "k" để hoàn thiện phương trình.
Đăng phản hồi