-
-
-
- Lớp 2
- Tự nhiên và xã hội
- Tiếng việt
- Toán học
- Tiếng Anh
- Đạo đức
- Âm nhạc
- Mỹ thuật
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Lớp 4
- Khoa học
- Tiếng việt
- Toán học
- Đạo đức
- Tiếng Anh
- Lịch sử và Địa lí
- Công nghệ
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- GD Thể chất
- Âm nhạc
- Lớp 5
- Khoa học
- Toán học
- Tiếng việt
- Tin học
- Tiếng Anh
- Đạo đức
- Lịch sử và Địa lí
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Lớp 6
- Công nghệ
- Tin học
- Lịch sử và Địa lí
- GDCD
- Ngữ văn
- Toán học
- Khoa học tự nhiên
- Tiếng Anh
- Âm nhạc
- Mỹ thuật
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Lớp 7
- Tiếng Anh
- GDCD
- Toán học
- Công nghệ
- Tin học
- Ngữ văn
- Lịch sử và Địa lí
- Khoa học tự nhiên
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Âm nhạc
- Lớp 8
- Tiếng Anh
- GDCD
- Toán học
- Công nghệ
- Ngữ văn
- Khoa học tự nhiên
- Lịch sử và Địa lí
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- GD Thể chất
- Âm nhạc
- Lớp 9
- Tiếng Anh
- GDCD
- Toán học
- Công nghệ
- Tin học
- Ngữ văn
- Khoa học tự nhiên
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Lịch sử và Địa lí
- Lớp 10
- Hóa học
- Tiếng Anh
- Lịch sử
- Sinh học
- Địa lí
- Vật lí
- Tin học
- Toán học
- GD kinh tế và pháp luật
- Công nghệ
- Ngữ văn
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- GD Thể chất
- GD Quốc phòng và An ninh
- Lớp 11
- Hóa học
- Tiếng Anh
- Vật lí
- Tin học
- Toán học
- Địa lí
- Công nghệ
- Lịch sử
- Ngữ văn
- Sinh học
- GD Thể chất
- GD Quốc phòng và An ninh
- GD kinh tế và pháp luật
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
-
-
- KHÁM PHÁ
-
-
-
-
-
-
-
-
- FAVORITES
-
Giúp mình vớiiiiii toán 8
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
Để giải bài toán này, trước tiên chúng ta cần rút gọn biểu thức B được cho trong đề bài:
B = (m - 1)(m + 6) - (m + 1)(m - 6).
Bây giờ chúng ta sẽ khai triển từng phần của biểu thức:
1. Khai triển (m - 1)(m + 6):
(m - 1)(m + 6) = m^2 + 6m - m - 6 = m^2 + 5m - 6.
2. Khai triển (m + 1)(m - 6):
(m + 1)(m - 6) = m^2 - 6m + m - 6 = m^2 - 5m - 6.
Bây giờ chúng ta sẽ thay thế vào biểu thức B:
B = (m^2 + 5m - 6) - (m^2 - 5m - 6).
Khi thực hiện phép trừ, ta sẽ thấy rằng m^2 trừ m^2 bằng 0, và -6 cũng trừ -6 bằng 0. Do đó, ta còn lại:
B = 5m + 5m = 10m.
Vậy B = 10m.
Bây giờ chúng ta xét các đáp án được đưa ra trong bài.
A: B = 10 với mọi m ∈ Z. (Đúng vì 10m = 10 sẽ đúng khi m = 1).
B: B = 15 với mọi m ∈ Z. (Sai vì 10m không thể luôn bằng 15 với mọi m).
C: B = 9 với mọi m ∈ Z. (Sai vì 10m không thể luôn bằng 9 với mọi m).
D: B = 00 với mọi m ∈ Z. (Sai vì 10m không thể bằng 0 với mọi m mà không phải m = 0).
Vậy đáp án đúng nhất là A: B = 10 với mọi m ∈ Z, bởi vì biểu thức 10m được rút gọn từ B.
B = (m - 1)(m + 6) - (m + 1)(m - 6).
Bây giờ chúng ta sẽ khai triển từng phần của biểu thức:
1. Khai triển (m - 1)(m + 6):
(m - 1)(m + 6) = m^2 + 6m - m - 6 = m^2 + 5m - 6.
2. Khai triển (m + 1)(m - 6):
(m + 1)(m - 6) = m^2 - 6m + m - 6 = m^2 - 5m - 6.
Bây giờ chúng ta sẽ thay thế vào biểu thức B:
B = (m^2 + 5m - 6) - (m^2 - 5m - 6).
Khi thực hiện phép trừ, ta sẽ thấy rằng m^2 trừ m^2 bằng 0, và -6 cũng trừ -6 bằng 0. Do đó, ta còn lại:
B = 5m + 5m = 10m.
Vậy B = 10m.
Bây giờ chúng ta xét các đáp án được đưa ra trong bài.
A: B = 10 với mọi m ∈ Z. (Đúng vì 10m = 10 sẽ đúng khi m = 1).
B: B = 15 với mọi m ∈ Z. (Sai vì 10m không thể luôn bằng 15 với mọi m).
C: B = 9 với mọi m ∈ Z. (Sai vì 10m không thể luôn bằng 9 với mọi m).
D: B = 00 với mọi m ∈ Z. (Sai vì 10m không thể bằng 0 với mọi m mà không phải m = 0).
Vậy đáp án đúng nhất là A: B = 10 với mọi m ∈ Z, bởi vì biểu thức 10m được rút gọn từ B.
Đăng phản hồi
© 2025 Học Tốt Online - Chia Sẻ Tài Liệu Học Tập và Giải Bài Tập Miễn Phí Vietnamese