Tìm x, biết: 1) (x+2)^2 - (x-2)(x+2) = 0 2) (x+2)^2 -(x-3)(x+3) = -3

Tìm x, biết: 1) (x+2)^2 - (x-2)(x+2) = 0 2) (x+2)^2 -(x-3)(x+3) = -3
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
1) Để giải phương trình \((x+2)^2 - (x-2)(x+2) = 0\), đầu tiên ta sẽ khai triển các biểu thức.

Khai triển \((x+2)^2\):
\[
(x+2)^2 = x^2 + 4x + 4
\]

Khai triển \((x-2)(x+2)\) theo dạng tích:
\[
(x-2)(x+2) = x^2 - 4
\]

Thay vào phương trình ban đầu, ta được:
\[
x^2 + 4x + 4 - (x^2 - 4) = 0
\]

Giản lược:
\[
x^2 + 4x + 4 - x^2 + 4 = 0
\]
\[
4x + 8 = 0
\]

Giải phương trình:
\[
4x = -8 \implies x = -2
\]

Vậy nghiệm của phương trình là \( x = -2 \).

2) Để giải phương trình \((x+2)^2 -(x-3)(x+3) = -3\), chúng ta cũng sẽ khai triển các biểu thức.

Khai triển \((x+2)^2\):
\[
(x+2)^2 = x^2 + 4x + 4
\]

Khai triển \((x-3)(x+3)\) theo dạng tích:
\[
(x-3)(x+3) = x^2 - 9
\]

Thay vào phương trình:
\[
x^2 + 4x + 4 - (x^2 - 9) = -3
\]

Giản lược:
\[
x^2 + 4x + 4 - x^2 + 9 = -3
\]
\[
4x + 13 = -3
\]

Giải phương trình:
\[
4x = -3 - 13
\]
\[
4x = -16 \implies x = -4
\]

Vậy nghiệm của phương trình là \( x = -4 \).
Đăng phản hồi