2x(6x-1)-3x(4x-1)-3=0

2x(6x-1)-3x(4x-1)-3=0
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
Để giải phương trình 2x(6x-1)-3x(4x-1)-3=0, ta tiến hành các bước sau:

1. Mở rộng các biểu thức trong phương trình:
- Tính \(2x(6x-1)\):
\(2x \cdot 6x - 2x \cdot 1 = 12x^2 - 2x\)
- Tính \(3x(4x-1)\):
\(3x \cdot 4x - 3x \cdot 1 = 12x^2 - 3x\)

2. Thay các kết quả vào phương trình:
Thay vào phương trình ban đầu, ta có:
\(12x^2 - 2x - (12x^2 - 3x) - 3 = 0\)

3. Đơn giản phương trình:
Bây giờ ta tiếp tục đơn giản hóa:
\(12x^2 - 2x - 12x^2 + 3x - 3 = 0\)
Kết hợp các hạng tử giống nhau:
\(-2x + 3x - 3 = 0\)
\(x - 3 = 0\)

4. Giải ra x:
Từ phương trình trên, ta có:
\(x - 3 = 0\)
=> \(x = 3\)

Như vậy, nghiệm của phương trình là \(x = 3\).
Đăng phản hồi