`(x-3y)^2 - (x+3y)^2`

`(x-3y)^2 - (x+3y)^2`
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
Để giải phương trình `(x-3y)^2 - (x+3y)^2`, chúng ta cần sử dụng công thức hiệu của hai bình phương.

Công thức tổng quát cho hiệu của hai bình phương là:

a^2 - b^2 = (a - b)(a + b)

Trong trường hợp này, chúng ta có:
- a = (x - 3y)
- b = (x + 3y)

Áp dụng công thức này, ta có:

((x - 3y) - (x + 3y)) * ((x - 3y) + (x + 3y))

Bây giờ, chúng ta giải từng phần:

1. Phần đầu tiên:

(x - 3y) - (x + 3y)
= x - 3y - x - 3y
= -6y

2. Phần thứ hai:

(x - 3y) + (x + 3y)
= x - 3y + x + 3y
= 2x

Vậy nên,

(x-3y)^2 - (x+3y)^2 = (-6y)(2x) = -12xy.

Kết quả cuối cùng là:

-12xy.
Đăng phản hồi