Giúp mình với ạ mình sẽ đánh giá 5 sao

Giúp mình với ạ mình sẽ đánh giá 5 sao
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
a) x : (-3/5)² = -3/5

Để giải phương trình này, ta đầu tiên tính giá trị của (-3/5)²:
(-3/5)² = 9/25.

Điều này cho chúng ta phương trình sau:
x : (9/25) = -3/5.

Thực hiện phép nhân chéo (hay phép nhân hai vế) để tìm x:
x = (-3/5) * (9/25).

Tính toán:
x = -27/125.

Vậy x = -27/125.

---

b) (2²/3) : x = (7/9) : 0,2

Thay 0,2 bằng phân số, ta có:
0,2 = 2/10 = 1/5.

Ta có phương trình:
(4/3) : x = (7/9) : (1/5).

Giải phương trình này bằng cách nhân chéo:
(4/3) (1/5) = (7/9) x.

Tính toán:
(4/15) = (7/9) * x.

Để tìm x, nhân hai vế với 9:
4 9/15 = 7 x.

Tính toán tiếp:
24/15 = 7x.

Rút gọn 24/15 thành 8/5:
8/5 = 7x.

Chia cả hai vế cho 7 để tìm x:
x = (8/5) / 7 = 8/(5 * 7) = 8/35.

Vậy x = 8/35.

---

d) (x + 2) : 7 = 8 : 5

Ta nhân hai vế với 7:
x + 2 = (8/5) * 7.

Tính toán:
x + 2 = 56/5.

Để tìm x, trừ 2 (hay 10/5) ở cả hai vế:
x = (56/5) - (10/5) = 46/5.

Vậy x = 46/5.

---

e) (-2/3)² - x = -1/3

Đầu tiên tính giá trị của (-2/3)²:
(-2/3)² = 4/9.

Thay vào phương trình:
4/9 - x = -1/3.

Thay -1/3 bằng phân số:
-1/3 = -3/9.

Vậy phương trình trở thành:
4/9 - x = -3/9.

Chuyển x sang bên phải:
4/9 + 3/9 = x.

Tính toán:
x = 7/9.

Vậy x = 7/9.
Đăng phản hồi