cưssssssssssssssssssssssss

cưssssssssssssssssssssssss
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
a) Đầu tiên, chúng ta có phương trình:

5^x + 5^(x+2) = 650

Ta có thể biểu diễn 5^(x+2) như sau:

5^(x+2) = 5^x 5^2 = 25 5^x

Thay vào phương trình, ta có:

5^x + 25 * 5^x = 650

Gộp các hạng tử lại, ta có:

26 * 5^x = 650

Chia cả hai vế cho 26:

5^x = 25

Biết rằng 25 = 5^2, ta có:

5^x = 5^2

Do đó, x = 2.

---

b) Xét phương trình:

3^(x-1) + 5 * 3^(x-1) = 162

Ta có thể gộp các hạng tử lại:

(1 + 5) * 3^(x-1) = 162

Điều này tương đương với:

6 * 3^(x-1) = 162

Chia cả hai vế cho 6:

3^(x-1) = 27

Biết rằng 27 = 3^3, ta có:

3^(x-1) = 3^3

Do đó, x - 1 = 3, suy ra x = 4.
Đăng phản hồi