cứu toiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii với

cứu toiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii với
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
d) 8^(2/3) : x - 10 = -8

Đầu tiên, ta tính giá trị của 8^(2/3). Để tính, ta nhận thấy:

8^(2/3) = (2^3)^(2/3) = 2^(3*(2/3)) = 2^2 = 4.

Thay vào phương trình, ta có:

4 : x - 10 = -8.

Tạo thành một phương trình giản đơn hơn, ta tiến hành nhân hai vế với x:

4 = -8(x + 10).

Giải phương trình:

4 = -8x - 80,

80 + 4 = -8x,

84 = -8x.

Chia cả hai vế cho -8:

x = -84/8 = -10.5.

g) x + 30% x = -1.3

Chúng ta có thể diễn tả lại 30% x là 0.3x. Sau đó, phương trình sẽ là:

x + 0.3x = -1.3.

Tổng hợp lại các số hạng tương tự:

(1 + 0.3)x = -1.3,

1.3x = -1.3.

Chia cả hai vế cho 1.3:

x = -1.

k) (1/3 * 3^(-x) + 16/4 = -13.25)

Trước tiên, ta tính 16/4:

16/4 = 4.

Thay vào phương trình:

1/3 * 3^(-x) + 4 = -13.25.

Trừ 4 ở cả hai vế:

1/3 * 3^(-x) = -13.25 - 4,

1/3 * 3^(-x) = -17.25.

Sau đó, nhân hai vế với 3:

3^(-x) = -17.25 * 3,

3^(-x) = -51.75.

Phương trình này không có nghiệm thực, vì 3^(-x) luôn dương trong mọi trường hợp của x.

Kết luận:

d) x = -10.5,

g) x = -1,

k) không có nghiệm.
Đăng phản hồi