Thay[?]bằng biểu thức thích hợp: a,(x-3y)(x+3y)=x^2-[?]. b,(2x-y)(2x+y)=4[?]-y^2. c,x^2+8xy+[?]=([?]+4y)^2. d,[?]-12xy+9y^2=(2x-[?])^2. Giúp em với ạ .em cảm ơn ạ.

Thay[?]bằng biểu thức thích hợp: a,(x-3y)(x+3y)=x^2-[?]. b,(2x-y)(2x+y)=4[?]-y^2. c,x^2+8xy+[?]=([?]+4y)^2. d,[?]-12xy+9y^2=(2x-[?])^2. Giúp em với ạ .em cảm ơn ạ.
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
a. Biểu thức là:
(x-3y)(x+3y) = x^2 - 9y^2.
Giải thích: Đây là công thức liên hợp (a-b)(a+b) = a^2 - b^2, trong đó a = x và b = 3y.

b. Biểu thức là:
(2x-y)(2x+y) = 4x^2 - y^2.
Giải thích: Đây cũng là công thức liên hợp, với a = 2x và b = y.

c. Biểu thức là:
x^2 + 8xy + 16y^2 = (x + 4y)^2.
Giải thích: x^2 + 8xy + 16y^2 là một bình phương hoàn chỉnh, làm cho nó trở thành (x + 4y)^2.

d. Biểu thức là:
a^2 - 12xy + 9y^2 = (2x - 3y)^2.
Giải thích: 12xy là 2ab với a = 2x và b = 3y, và 9y^2 là b^2 trong công thức bình phương.
Đăng phản hồi