-
-
-
- Lớp 2
- Tự nhiên và xã hội
- Tiếng việt
- Toán học
- Tiếng Anh
- Đạo đức
- Âm nhạc
- Mỹ thuật
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Lớp 4
- Khoa học
- Tiếng việt
- Toán học
- Đạo đức
- Tiếng Anh
- Lịch sử và Địa lí
- Công nghệ
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- GD Thể chất
- Âm nhạc
- Lớp 5
- Khoa học
- Toán học
- Tiếng việt
- Tin học
- Tiếng Anh
- Đạo đức
- Lịch sử và Địa lí
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Lớp 6
- Công nghệ
- Tin học
- Lịch sử và Địa lí
- GDCD
- Ngữ văn
- Toán học
- Khoa học tự nhiên
- Tiếng Anh
- Âm nhạc
- Mỹ thuật
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Lớp 7
- Tiếng Anh
- GDCD
- Toán học
- Công nghệ
- Tin học
- Ngữ văn
- Lịch sử và Địa lí
- Khoa học tự nhiên
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Âm nhạc
- Lớp 8
- Tiếng Anh
- GDCD
- Toán học
- Công nghệ
- Ngữ văn
- Khoa học tự nhiên
- Lịch sử và Địa lí
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- GD Thể chất
- Âm nhạc
- Lớp 9
- Tiếng Anh
- GDCD
- Toán học
- Công nghệ
- Tin học
- Ngữ văn
- Khoa học tự nhiên
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Lịch sử và Địa lí
- Lớp 10
- Hóa học
- Tiếng Anh
- Lịch sử
- Sinh học
- Địa lí
- Vật lí
- Tin học
- Toán học
- GD kinh tế và pháp luật
- Công nghệ
- Ngữ văn
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- GD Thể chất
- GD Quốc phòng và An ninh
- Lớp 11
- Hóa học
- Tiếng Anh
- Vật lí
- Tin học
- Toán học
- Địa lí
- Công nghệ
- Lịch sử
- Ngữ văn
- Sinh học
- GD Thể chất
- GD Quốc phòng và An ninh
- GD kinh tế và pháp luật
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
-
-
- KHÁM PHÁ
-
-
-
-
-
-
-
-
- FAVORITES
-
Help me các bạn ơi hu hu
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
Để giải phương trình bậc hai 3x² + 7x = 10, trước hết chúng ta sẽ đưa tất cả các hạng tử về một phía để đưa phương trình về dạng chuẩn.
Bước đầu tiên là để phương trình trở thành dạng 3x² + 7x - 10 = 0.
Bây giờ, phương trình đã có dạng chuẩn của một phương trình bậc hai là ax² + bx + c = 0, trong đó:
- a = 3
- b = 7
- c = -10
Tiếp theo, chúng ta sẽ áp dụng công thức nghiệm của phương trình bậc hai:
x = (-b ± √(b² - 4ac)) / (2a)
Đầu tiên, chúng ta tính toán delta (Δ) = b² - 4ac:
Δ = 7² - 4 3 (-10)
Δ = 49 + 120
Δ = 169
Với Δ = 169, vì Δ > 0, phương trình sẽ có 2 nghiệm phân biệt.
Tiếp theo, tính toán hai nghiệm:
x₁ = [ -7 + √169 ] / (2 * 3)
x₁ = [ -7 + 13 ] / 6
x₁ = 6 / 6
x₁ = 1
x₂ = [ -7 - √169 ] / (2 * 3)
x₂ = [ -7 - 13 ] / 6
x₂ = -20 / 6
x₂ = -10/3
Vậy hai nghiệm của phương trình 3x² + 7x - 10 = 0 là:
x₁ = 1
x₂ = -10/3.
Bước đầu tiên là để phương trình trở thành dạng 3x² + 7x - 10 = 0.
Bây giờ, phương trình đã có dạng chuẩn của một phương trình bậc hai là ax² + bx + c = 0, trong đó:
- a = 3
- b = 7
- c = -10
Tiếp theo, chúng ta sẽ áp dụng công thức nghiệm của phương trình bậc hai:
x = (-b ± √(b² - 4ac)) / (2a)
Đầu tiên, chúng ta tính toán delta (Δ) = b² - 4ac:
Δ = 7² - 4 3 (-10)
Δ = 49 + 120
Δ = 169
Với Δ = 169, vì Δ > 0, phương trình sẽ có 2 nghiệm phân biệt.
Tiếp theo, tính toán hai nghiệm:
x₁ = [ -7 + √169 ] / (2 * 3)
x₁ = [ -7 + 13 ] / 6
x₁ = 6 / 6
x₁ = 1
x₂ = [ -7 - √169 ] / (2 * 3)
x₂ = [ -7 - 13 ] / 6
x₂ = -20 / 6
x₂ = -10/3
Vậy hai nghiệm của phương trình 3x² + 7x - 10 = 0 là:
x₁ = 1
x₂ = -10/3.
Đăng phản hồi
© 2025 Học Tốt Online - Chia Sẻ Tài Liệu Học Tập và Giải Bài Tập Miễn Phí
Vietnamese
![](https://cdn.hoctot.me/uploads/photos/2024/09/hoctot.me_df3f97e59a451c1392672233a53f7576.png)