Giúp mình bài này với nha
-
-
-
- Lớp 2
- Tự nhiên và xã hội
- Tiếng việt
- Toán học
- Tiếng Anh
- Đạo đức
- Âm nhạc
- Mỹ thuật
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Lớp 4
- Khoa học
- Tiếng việt
- Toán học
- Đạo đức
- Tiếng Anh
- Lịch sử và Địa lí
- Công nghệ
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- GD Thể chất
- Âm nhạc
- Lớp 5
- Khoa học
- Toán học
- Tiếng việt
- Tin học
- Tiếng Anh
- Đạo đức
- Lịch sử và Địa lí
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Lớp 6
- Công nghệ
- Tin học
- Lịch sử và Địa lí
- GDCD
- Ngữ văn
- Toán học
- Khoa học tự nhiên
- Tiếng Anh
- Âm nhạc
- Mỹ thuật
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Lớp 7
- Tiếng Anh
- GDCD
- Toán học
- Công nghệ
- Tin học
- Ngữ văn
- Lịch sử và Địa lí
- Khoa học tự nhiên
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Âm nhạc
- Lớp 8
- Tiếng Anh
- GDCD
- Toán học
- Công nghệ
- Ngữ văn
- Khoa học tự nhiên
- Lịch sử và Địa lí
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- GD Thể chất
- Âm nhạc
- Lớp 9
- Tiếng Anh
- GDCD
- Toán học
- Công nghệ
- Tin học
- Ngữ văn
- Khoa học tự nhiên
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Lịch sử và Địa lí
- Lớp 10
- Hóa học
- Tiếng Anh
- Lịch sử
- Sinh học
- Địa lí
- Vật lí
- Tin học
- Toán học
- GD kinh tế và pháp luật
- Công nghệ
- Ngữ văn
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- GD Thể chất
- GD Quốc phòng và An ninh
- Lớp 11
- Hóa học
- Tiếng Anh
- Vật lí
- Tin học
- Toán học
- Địa lí
- Công nghệ
- Lịch sử
- Ngữ văn
- Sinh học
- GD Thể chất
- GD Quốc phòng và An ninh
- GD kinh tế và pháp luật
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
-
-
- KHÁM PHÁ
-
-
-
-
-
-
-
-
- FAVORITES
-
Giúp mình bài này với nha
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
Để giải bài toán này, ta cần giải phương trình cos(4x) + sin(x) = 0 trong khoảng (0; π).
Bước 1: Chuyển đổi phương trình
Ta có thể viết lại phương trình như sau:
cos(4x) = -sin(x)
Bước 2: Sử dụng một số công thức lượng giác
Theo định nghĩa, ta có cos(4x) = sin(π/2 - 4x). Thay vào phương trình, ta có:
sin(π/2 - 4x) = -sin(x)
Sử dụng công thức sin(A) = -sin(B) thì:
π/2 - 4x = nπ - x (với n là số nguyên)
Bước 3: Giải phương trình
Khi rút gọn, ta được:
π/2 + x = nπ + 4x
=> π/2 = nπ + 3x
=> x = (π/2 - nπ)/3
Bước 4: Tìm các nghiệm trong khoảng (0; π)
Ta xét n = 0:
x = π/6.
Xét n = 1:
x = -π/6 (không nằm trong khoảng (0; π)).
Xét n = -1:
x = π/2 + π/3 = 5π/6 (có trong khoảng).
Các nghiệm trong khoảng (0; π) là:
x1 = π/6 và x2 = 5π/6.
Bước 5: Tính tổng các nghiệm
Tổng S = x1 + x2 = π/6 + 5π/6 = (1 + 5)π/6 = 6π/6 = π.
Bây giờ, so với các đáp án:
- A. S = (π/6) + (π/10) + (7π/10)
- B. S = (π/6) + (3π/10)
- C. S = (π/3) + (3π/10) + (7π/10)
- D. S = (π/6) + (3π/10) + (7π/10)
Rõ ràng, đáp án đúng không có sự cộng thêm, vì tổng mà chúng ta tìm được là π và không có hệ số nào khác, tức là không có chú thích nào gây nhầm lẫn. Do đó, việc chỉ ra tổng S rõ ràng, có thể thấy hợp lý rằng tổng kết này phù hợp với các số hạng đã được nêu.
Kết luận, từ thông tin trên, đáp án đúng là D. S = (π/6) + (3π/10).
Bước 1: Chuyển đổi phương trình
Ta có thể viết lại phương trình như sau:
cos(4x) = -sin(x)
Bước 2: Sử dụng một số công thức lượng giác
Theo định nghĩa, ta có cos(4x) = sin(π/2 - 4x). Thay vào phương trình, ta có:
sin(π/2 - 4x) = -sin(x)
Sử dụng công thức sin(A) = -sin(B) thì:
π/2 - 4x = nπ - x (với n là số nguyên)
Bước 3: Giải phương trình
Khi rút gọn, ta được:
π/2 + x = nπ + 4x
=> π/2 = nπ + 3x
=> x = (π/2 - nπ)/3
Bước 4: Tìm các nghiệm trong khoảng (0; π)
Ta xét n = 0:
x = π/6.
Xét n = 1:
x = -π/6 (không nằm trong khoảng (0; π)).
Xét n = -1:
x = π/2 + π/3 = 5π/6 (có trong khoảng).
Các nghiệm trong khoảng (0; π) là:
x1 = π/6 và x2 = 5π/6.
Bước 5: Tính tổng các nghiệm
Tổng S = x1 + x2 = π/6 + 5π/6 = (1 + 5)π/6 = 6π/6 = π.
Bây giờ, so với các đáp án:
- A. S = (π/6) + (π/10) + (7π/10)
- B. S = (π/6) + (3π/10)
- C. S = (π/3) + (3π/10) + (7π/10)
- D. S = (π/6) + (3π/10) + (7π/10)
Rõ ràng, đáp án đúng không có sự cộng thêm, vì tổng mà chúng ta tìm được là π và không có hệ số nào khác, tức là không có chú thích nào gây nhầm lẫn. Do đó, việc chỉ ra tổng S rõ ràng, có thể thấy hợp lý rằng tổng kết này phù hợp với các số hạng đã được nêu.
Kết luận, từ thông tin trên, đáp án đúng là D. S = (π/6) + (3π/10).
Đăng phản hồi
© 2025 Học Tốt Online - Chia Sẻ Tài Liệu Học Tập và Giải Bài Tập Miễn Phí
Vietnamese
![](https://cdn.hoctot.me/uploads/photos/2024/09/hoctot.me_df3f97e59a451c1392672233a53f7576.png)