(x^2- x^2 + x + 3): (x + 1)

(x^2- x^2 + x + 3): (x + 1)

Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
Để giải bài toán này, ta cần thực hiện phép chia đa thức. Đa thức chúng ta đang làm việc là (x² - x² + x + 3), có thể đơn giản hóa trước tiên.

Bước 1: Đơn giản hóa đa thức.
x² - x² + x + 3 = 0 + x + 3 = x + 3.

Bây giờ ta có nhiệm vụ chia (x + 3) cho (x + 1).

Bước 2: Chia đa thức.
Để chia, ta sử dụng phép chia đa thức. Ta xem (x + 3) là tử số và (x + 1) là mẫu số.

Ta có thể thực hiện như sau:

1. Lấy x từ (x + 1) để nhân với (x + 1):
- x * (x + 1) = x² + x.

2. Trừ kết quả vừa tìm được ra khỏi (x + 3):
- (x + 3) - (x² + x) = (0 - 0) + (3 - 1) = 2.

Bây giờ ta thấy rằng (x + 3) = (x + 1) * 1 + 2.

Bước 3: Kết quả.
Vì vậy, kết quả của phép chia này là:
- Thương: 1
- Dư: 2

Kết luận: (x + 3) : (x + 1) = 1 với dư là 2.

Nếu viết cụ thể, ta có thể diễn đạt như sau:
(x + 3) = (x + 1) * 1 + 2, hay nó cũng có thể được viết lại thành:

(x + 3) / (x + 1) = 1 + 2 / (x + 1).
Đăng phản hồi