Nhanh giúp em vs ạ .
-
-
-
- Lớp 2
- Tự nhiên và xã hội
- Tiếng việt
- Toán học
- Tiếng Anh
- Đạo đức
- Âm nhạc
- Mỹ thuật
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Lớp 4
- Khoa học
- Tiếng việt
- Toán học
- Đạo đức
- Tiếng Anh
- Lịch sử và Địa lí
- Công nghệ
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- GD Thể chất
- Âm nhạc
- Lớp 5
- Khoa học
- Toán học
- Tiếng việt
- Tin học
- Tiếng Anh
- Đạo đức
- Lịch sử và Địa lí
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Lớp 6
- Công nghệ
- Tin học
- Lịch sử và Địa lí
- GDCD
- Ngữ văn
- Toán học
- Khoa học tự nhiên
- Tiếng Anh
- Âm nhạc
- Mỹ thuật
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Lớp 7
- Tiếng Anh
- GDCD
- Toán học
- Công nghệ
- Tin học
- Ngữ văn
- Lịch sử và Địa lí
- Khoa học tự nhiên
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Âm nhạc
- Lớp 8
- Tiếng Anh
- GDCD
- Toán học
- Công nghệ
- Ngữ văn
- Khoa học tự nhiên
- Lịch sử và Địa lí
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- GD Thể chất
- Âm nhạc
- Lớp 9
- Tiếng Anh
- GDCD
- Toán học
- Công nghệ
- Tin học
- Ngữ văn
- Khoa học tự nhiên
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Lịch sử và Địa lí
- Lớp 10
- Hóa học
- Tiếng Anh
- Lịch sử
- Sinh học
- Địa lí
- Vật lí
- Tin học
- Toán học
- GD kinh tế và pháp luật
- Công nghệ
- Ngữ văn
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- GD Thể chất
- GD Quốc phòng và An ninh
- Lớp 11
- Hóa học
- Tiếng Anh
- Vật lí
- Tin học
- Toán học
- Địa lí
- Công nghệ
- Lịch sử
- Ngữ văn
- Sinh học
- GD Thể chất
- GD Quốc phòng và An ninh
- GD kinh tế và pháp luật
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
-
-
- KHÁM PHÁ
-
-
-
-
-
-
-
-
- FAVORITES
-
Nhanh giúp em vs ạ .
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
a) (4x^4 - 8x^2y^2 + 12x^5y) : 4x^2
Để rút gọn biểu thức này, ta chia từng hạng tử trong ngoặc cho 4x^2:
= (4x^4 / 4x^2) - (8x^2y^2 / 4x^2) + (12x^5y / 4x^2)
= x^2 - 2y^2 + 3x^3y
b) (3x^3 - xy^2 + 4x) + (-2x^3 + xy^2 + 3x)
Ta thực hiện phép cộng các hạng tử đồng dạng:
= (3x^3 - 2x^3) + (-xy^2 + xy^2) + (4x + 3x)
= x^3 + 0 + 7x
= x^3 + 7x
c) 4(x + y) - 5y(x - y) - 4x^2
Trước tiên, ta nhân phân phối:
= 4(x + y) - 5yx + 5y^2 - 4x^2
= 4x + 4y - 5yx + 5y^2 - 4x^2
Sau đó, ta sắp xếp lại:
= -4x^2 + 4x + 4y - 5yx + 5y^2
d) 5(2x - 1)(3x - 2) - (2x - 3)(9x - 1)
Ta sẽ nhân từng cặp hạng tử:
= 5(6x^2 - 4x - 3x + 2) - (18x^2 - 2x - 27x + 3)
= 5(6x^2 - 7x + 2) - (18x^2 - 29x + 3)
= 30x^2 - 35x + 10 - 18x^2 + 29x - 3
= (30x^2 - 18x^2) + (-35x + 29x) + (10 - 3)
= 12x^2 - 6x + 7
Kết quả cuối cùng cho từng phần là:
a) x^2 - 2y^2 + 3x^3y
b) x^3 + 7x
c) -4x^2 + 4x + 4y - 5yx + 5y^2
d) 12x^2 - 6x + 7
Để rút gọn biểu thức này, ta chia từng hạng tử trong ngoặc cho 4x^2:
= (4x^4 / 4x^2) - (8x^2y^2 / 4x^2) + (12x^5y / 4x^2)
= x^2 - 2y^2 + 3x^3y
b) (3x^3 - xy^2 + 4x) + (-2x^3 + xy^2 + 3x)
Ta thực hiện phép cộng các hạng tử đồng dạng:
= (3x^3 - 2x^3) + (-xy^2 + xy^2) + (4x + 3x)
= x^3 + 0 + 7x
= x^3 + 7x
c) 4(x + y) - 5y(x - y) - 4x^2
Trước tiên, ta nhân phân phối:
= 4(x + y) - 5yx + 5y^2 - 4x^2
= 4x + 4y - 5yx + 5y^2 - 4x^2
Sau đó, ta sắp xếp lại:
= -4x^2 + 4x + 4y - 5yx + 5y^2
d) 5(2x - 1)(3x - 2) - (2x - 3)(9x - 1)
Ta sẽ nhân từng cặp hạng tử:
= 5(6x^2 - 4x - 3x + 2) - (18x^2 - 2x - 27x + 3)
= 5(6x^2 - 7x + 2) - (18x^2 - 29x + 3)
= 30x^2 - 35x + 10 - 18x^2 + 29x - 3
= (30x^2 - 18x^2) + (-35x + 29x) + (10 - 3)
= 12x^2 - 6x + 7
Kết quả cuối cùng cho từng phần là:
a) x^2 - 2y^2 + 3x^3y
b) x^3 + 7x
c) -4x^2 + 4x + 4y - 5yx + 5y^2
d) 12x^2 - 6x + 7
Đăng phản hồi
© 2025 Học Tốt Online - Chia Sẻ Tài Liệu Học Tập và Giải Bài Tập Miễn Phí
Vietnamese
![](https://cdn.hoctot.me/uploads/photos/2024/09/hoctot.me_df3f97e59a451c1392672233a53f7576.png)