x-2x-2x= 2x + 5 cưssssssssssssssssssssssss

x-2x-2x= 2x + 5 cưssssssssssssssssssssssss
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
Để giải phương trình x - 2x - 2x = 2x + 5, chúng ta bắt đầu bằng cách giản lược các hạng tử.

Bước 1: Kết hợp các hạng tử ở phía bên trái của phương trình.
- x - 2x - 2x = (1 - 2 - 2)x = -3x.

Vậy phương trình trở thành:
- 3x = 2x + 5.

Bước 2: Đưa toàn bộ các hạng tử chứa x về một phía.
- Chúng ta trừ 2x từ cả hai phía của phương trình:
- -3x - 2x = 5.
- -5x = 5.

Bước 3: Chia cả hai phía của phương trình cho -5.
- x = 5 / -5 = -1.

Vậy nghiệm của phương trình là x = -1.
Đăng phản hồi