Tìm x, biết: c)(x-căn 64).(x-0,16)=0

Tìm x, biết: c)(x-căn 64).(x-0,16)=0
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
Để giải phương trình c)(x - √64)(x - 0,16) = 0, chúng ta cần tìm các giá trị của x.

Bước 1: Phân tích từng phần của phương trình.

Biểu thức √64 bằng 8 (vì 8 x 8 = 64). Vì vậy, phương trình có thể được viết lại thành:

(x - 8)(x - 0,16) = 0

Bước 2: Áp dụng quy tắc nhân bằng 0.

Theo quy tắc nhân bằng 0, khi một tích bằng 0, thì ít nhất một trong các nhân tố phải bằng 0. Do đó, chúng ta có hai phương trình:

1) x - 8 = 0
2) x - 0,16 = 0

Bước 3: Giải từng phương trình.

Từ phương trình đầu tiên:

x - 8 = 0
=> x = 8

Từ phương trình thứ hai:

x - 0,16 = 0
=> x = 0,16

Bước 4: Kết luận.

Hai giá trị của x thỏa mãn phương trình ban đầu là:

x = 8 và x = 0,16.

Như vậy, nghiệm của phương trình (x - √64)(x - 0,16) = 0 là x = 8 và x = 0,16.
Đăng phản hồi