Thực hỉenj phép tính  1/ 2xy (x+3y²) 2/ -7x² (3x - 4y) 3/ -2x²y (3 xy² - y² + xy ) 4/ 2x (xy - 5x² + 4) 5/ -4x (x² - xy³ +y ) 6/ -xy (x² + 2xy - 3)

Thực hỉenj phép tính  1/ 2xy (x+3y²) 2/ -7x² (3x - 4y) 3/ -2x²y (3 xy² - y² + xy ) 4/ 2x (xy - 5x² + 4) 5/ -4x (x² - xy³ +y ) 6/ -xy (x² + 2xy - 3)
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
1. Để thực hiện phép toán 1/ 2xy (x + 3y²), ta sẽ phân phối 2xy vào từng phần trong dấu ngoặc.

(1/2xy) * x = 1/2y
(1/2xy) 3y² = 3/2x y³ = (3/2) xy²

Vậy kết quả là 1/2y + (3/2)xy².

---

2. Đối với phép toán -7x²(3x - 4y), ta cũng thực hiện phép phân phối:

-7x² * 3x = -21x³
-7x² * (-4y) = 28x²y

Kết quả là -21x³ + 28x²y.

---

3. Đối với -2x²y(3xy² - y² + xy), ta cũng thực hiện phân phối:

-2x²y * 3xy² = -6x³y³
-2x²y * (-y²) = 2x²y³
-2x²y * xy = -2x³y²

Kết quả là -6x³y³ + 2x²y³ - 2x³y².

---

4. Thực hiện - tính toán cho 2x(xy - 5x² + 4):

2x * xy = 2x²y
2x * (-5x²) = -10x³
2x * 4 = 8x

Kết quả là 2x²y - 10x³ + 8x.

---

5. Đối với -4x(x² - xy³ + y):

-4x * x² = -4x³
-4x * (-xy³) = 4xy⁴
-4x * y = -4xy

Kết quả là -4x³ + 4xy⁴ - 4xy.

---

6. Cuối cùng, cho -xy(x² + 2xy - 3):

-xy * x² = -x³y
-xy * 2xy = -2x²y²
-xy * (-3) = 3xy

Kết quả là -x³y - 2x²y² + 3xy.
Đăng phản hồi