giải hộ em với helip

giải hộ em với helip

Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
Để giải biểu thức 2x²y³(-3xyz), đầu tiên chúng ta cần thực hiện phép nhân hai hạng tử.

1. Phân tích biểu thức: Ta có
- Hạng tử đầu tiên: 2x²y³
- Hạng tử thứ hai: -3xyz

2. Tiến hành nhân các hạng tử với nhau:
- Nhân hệ số: 2 * (-3) = -6
- Nhân các biến:
- x² * x = x^(2+1) = x³ (theo quy tắc nhân lũy thừa cùng cơ số, cộng các số mũ lại)
- y³ * y = y^(3+1) = y⁴
- z (vì ở hạng tử thứ hai có 1 z)

3. Kết hợp các kết quả lại, ta có:
- Biểu thức cuối cùng: -6x³y⁴z

Vậy, kết quả của phép toán 2x²y³(-3xyz) là -6x³y⁴z.
Đăng phản hồi