Một số lương thực - thực phẩm thông dụng KHTN 6 Cánh Diều

2024-09-14 16:54:46

Bài 9: Một số lương thực – thực phẩm thông dụng

I. Các lương thực – thực phẩm thông dụng

- Lương thực (thành phần chủ yếu là tính bột): gạo, ngô, khoai, sắn…

- Thực phẩm: thịt, cá, trứng, sữa…được dùng để làm món ăn

II. Vai trò của lương thực, thực phẩm

- Cung cấp các chất thiết yếu cho cơ thể con người như: tinh bột, đường, chất béo, chất đạm, vitamin, chất khoáng…

III. Tính chất của lương thực – thực phẩm

- Lương thực – thực phẩm được chia 2 dạng:

  + Lương thực – thực phẩm tươi sống: cá, tôm, cua, rau, củ…

  + Lương thực – thực phẩm đã qua chế biến: cơm, cá rán, thức ăn đóng hộp

- Lương thực – thực phẩm rất dễ hỏng trong không khí do nấm và vi khuẩn phân hủy nếu không bảo quản đúng cách

- Một số cách bảo quản lương thực – thực phẩm thông thường: đông lạnh, hút chân không, hun khói, sấy khô, ướp muối hoặc đường

 Sơ đồ tư duy: Một số lương thực - thực phẩm thông dụng

[hoctot.me - Trợ lý học tập AI]

Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt Câu Hỏi

Chúng tôi sử dụng AI và sức mạnh của cộng đồng để giải quyết câu hỏi của bạn

Mẹo tìm đáp án nhanh

Search Google: "từ khóa + hoctot.me" Ví dụ: "Bài 1 trang 15 SGK Vật lí 11 hoctot.me"