Giải bài 9.8 trang 27 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều

2024-09-14 17:04:46

Đề bài

Lương thực – thực phẩm được chế biến sử dụng làm thức ăn.

a) Ở gia đình em thường sử dụng các cách chế biến lương thực – thực phẩm nào?

b) Kể một số việc cần làm khi chế biến lương thực – thực phẩm để bảo đảm vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

a) Cách chế biến: luộc, chiên, xào…

b) Một số việc đảm bảo vệ sinh, an toàn: ngâm muối, đeo găng tay,…

Lời giải chi tiết

a) Các cách chế biến lương thực – thực phẩm thường được sử dụng: hấp, luộc, nướng, rang, rán, chiên, xào, quay, muối chua, ngâm đường…

b) Một số việc cần làm khi chế biến lương thực – thực phẩm để bảo đảm vệ sinh và an toàn thực phẩm:

- Sử dụng găng tay, khẩu trang, tạp dề.

- Sử dụng dao và thớt riêng khi chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chín

- Rửa tay sạch sau khi tiếp xúc thực phẩm sống

- Nấu chín các thực phẩm trước khi ăn

- Ngâm muối sát trùng khi rửa rau, trái cây

Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt Câu Hỏi

Chúng tôi sử dụng AI và sức mạnh của cộng đồng để giải quyết câu hỏi của bạn

Mẹo tìm đáp án nhanh

Search Google: "từ khóa + hoctot.me" Ví dụ: "Bài 1 trang 15 SGK Vật lí 11 hoctot.me"