-
-
-
- Lớp 2
- Tự nhiên và xã hội
- Tiếng việt
- Toán học
- Tiếng Anh
- Đạo đức
- Âm nhạc
- Mỹ thuật
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Lớp 4
- Khoa học
- Tiếng việt
- Toán học
- Đạo đức
- Tiếng Anh
- Lịch sử và Địa lí
- Công nghệ
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- GD Thể chất
- Âm nhạc
- Lớp 5
- Khoa học
- Toán học
- Tiếng việt
- Tin học
- Tiếng Anh
- Đạo đức
- Lịch sử và Địa lí
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Lớp 6
- Công nghệ
- Tin học
- Lịch sử và Địa lí
- GDCD
- Ngữ văn
- Toán học
- Khoa học tự nhiên
- Tiếng Anh
- Âm nhạc
- Mỹ thuật
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Lớp 7
- Tiếng Anh
- GDCD
- Toán học
- Công nghệ
- Tin học
- Ngữ văn
- Lịch sử và Địa lí
- Khoa học tự nhiên
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Âm nhạc
- Lớp 8
- Tiếng Anh
- GDCD
- Toán học
- Công nghệ
- Ngữ văn
- Khoa học tự nhiên
- Lịch sử và Địa lí
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- GD Thể chất
- Âm nhạc
- Lớp 9
- Tiếng Anh
- GDCD
- Toán học
- Công nghệ
- Tin học
- Ngữ văn
- Khoa học tự nhiên
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- Lịch sử và Địa lí
- Lớp 10
- Hóa học
- Tiếng Anh
- Lịch sử
- Sinh học
- Địa lí
- Vật lí
- Tin học
- Toán học
- GD kinh tế và pháp luật
- Công nghệ
- Ngữ văn
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
- GD Thể chất
- GD Quốc phòng và An ninh
- Lớp 11
- Hóa học
- Tiếng Anh
- Vật lí
- Tin học
- Toán học
- Địa lí
- Công nghệ
- Lịch sử
- Ngữ văn
- Sinh học
- GD Thể chất
- GD Quốc phòng và An ninh
- GD kinh tế và pháp luật
- HĐ trải nghiệm, hướng nghiệp
-
-
Giúp em với ạ (VOTE 5*)
This anwser using AI, please
Để giải hệ phương trình, ta bắt đầu với các phương trình đã cho trong hình.
a) Phương trình là:
\( y(x - 4) - M = -2 - 5(x - 2) \)
Đầu tiên, ta sẽ giản lược phương trình này:
1. Đưa các hằng số về một bên:
\( y(x - 4) = -2 - 5(x - 2) + M \)
2. Phát triển biểu thức bên phải:
\( -2 - 5(x - 2) = -2 - 5x + 10 = 8 - 5x \)
3. Thay vào phương trình:
\( y(x - 4) = 8 - 5x + M \)
4. Để nghiên cứu giá trị của y, ta làm gọn lại:
\( y(x - 4) = M + 8 - 5x \)
Phương trình này cho thấy mối liên hệ giữa y, x, và M. Để tìm giá trị cụ thể của y, cần một số dữ liệu về M.
b) Phương trình là:
\( \frac{4}{x + 1} + \frac{3}{1 - x} = \frac{x^2 - 1}{x^2 - 1} \)
Biểu thức bên phải chính là 1, vì \( x^2 - 1 = (x - 1)(x + 1) \), miễn là không có x nào làm cho mẫu số bằng 0. Do đó, ta có:
\( \frac{4}{x + 1} + \frac{3}{1 - x} = 1 \)
Để giải, ta quy đồng mẫu:
1. Mẫu số chung là \( (x + 1)(1 - x) \):
\( \frac{4(1 - x) + 3(x + 1)}{(x + 1)(1 - x)} = 1 \)
2. Rút gọn tử số:
\( 4 - 4x + 3x + 3 = 1 \)
Các số hạng có chứa x sẽ được nhóm lại:
\( -4x + 3x + 4 + 3 = 1 \)
3. Kết hợp các hằng số:
\( -x + 7 = 1 \)
4. Giải cho x:
\( -x = 1 - 7 \)
\( -x = -6 \)
\( x = 6 \)
Với x = 6, ta có thể thay vào các biểu thức ban đầu để tìm giá trị cụ thể của y nếu có thêm thông tin nào khác.
a) Phương trình là:
\( y(x - 4) - M = -2 - 5(x - 2) \)
Đầu tiên, ta sẽ giản lược phương trình này:
1. Đưa các hằng số về một bên:
\( y(x - 4) = -2 - 5(x - 2) + M \)
2. Phát triển biểu thức bên phải:
\( -2 - 5(x - 2) = -2 - 5x + 10 = 8 - 5x \)
3. Thay vào phương trình:
\( y(x - 4) = 8 - 5x + M \)
4. Để nghiên cứu giá trị của y, ta làm gọn lại:
\( y(x - 4) = M + 8 - 5x \)
Phương trình này cho thấy mối liên hệ giữa y, x, và M. Để tìm giá trị cụ thể của y, cần một số dữ liệu về M.
b) Phương trình là:
\( \frac{4}{x + 1} + \frac{3}{1 - x} = \frac{x^2 - 1}{x^2 - 1} \)
Biểu thức bên phải chính là 1, vì \( x^2 - 1 = (x - 1)(x + 1) \), miễn là không có x nào làm cho mẫu số bằng 0. Do đó, ta có:
\( \frac{4}{x + 1} + \frac{3}{1 - x} = 1 \)
Để giải, ta quy đồng mẫu:
1. Mẫu số chung là \( (x + 1)(1 - x) \):
\( \frac{4(1 - x) + 3(x + 1)}{(x + 1)(1 - x)} = 1 \)
2. Rút gọn tử số:
\( 4 - 4x + 3x + 3 = 1 \)
Các số hạng có chứa x sẽ được nhóm lại:
\( -4x + 3x + 4 + 3 = 1 \)
3. Kết hợp các hằng số:
\( -x + 7 = 1 \)
4. Giải cho x:
\( -x = 1 - 7 \)
\( -x = -6 \)
\( x = 6 \)
Với x = 6, ta có thể thay vào các biểu thức ban đầu để tìm giá trị cụ thể của y nếu có thêm thông tin nào khác.
Post Reply
© 2025 Học Tốt Online - Chia Sẻ Tài Liệu Học Tập và Giải Bài Tập Miễn Phí
English
