Giúp mình câu này với ạk

Giúp mình câu này với ạk
Câu trả lời này dùng AI, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng
Để giải bài toán giới hạn này, ta sẽ phân tích biểu thức bên trong giới hạn:

lim (x→−∞) (√(x² + 2x) + √(4x² - x + 3x - 4))

Trước tiên, ta sẽ làm đơn giản hóa từng hình thức dưới dấu căn:

1. Xét √(x² + 2x):
Khi x tiến tới âm vô cùng (x → −∞), x² là phần lớn nhất trong biểu thức. Ta có:
√(x² + 2x) = √(x²(1 + 2/x)) = |x|√(1 + 2/x) = -x√(1 + 2/x) (vì x < 0 khi x → −∞)
Khi x → −∞, √(1 + 2/x) → √(1) = 1.
Vậy:
√(x² + 2x) → -x.

2. Xét √(4x² - x + 3x - 4):
Tương tự như trên, phần lớn nhất vẫn là 4x²:
√(4x² - x + 3x - 4) = √(4x²(1 - 1/(4x) + 3/(4x²))) = |2x|√(1 - 1/(4x) + 3/(4x²)) = -2x√(1 - 1/(4x) + 3/(4x²)) (vì x < 0).
Khi x → −∞, √(1 - 1/(4x) + 3/(4x²)) → √(1) = 1.
Vậy:
√(4x² - x + 3x - 4) → -2x.

Khi thay vào biểu thức ban đầu, ta có:
lim (x→−∞) (−x - 2x) = lim (x→−∞) (−3x).

Khi x tiến tới âm vô cùng, −3x sẽ tiến tới dương vô cùng.

Vậy giới hạn cuối cùng là:
lim (x→−∞) (√(x² + 2x) + √(4x² - x + 3x - 4)) = +∞.
Đăng phản hồi